11 điều bạn cần nắm rõ trước khi mua bảo bảo hiểm nhân thọ

1. Khách hàng có 21 ngày để cân nhắc, nghiên cứu các điều khoản hợp đồng, nếu không đồng ý với các điều khoản có thể yêu cầu hủy hợp đồng và lấy lại toàn bộ 100% phí bảo hiểm đã đóng (có thể bị trừ phí kiểm tra sức khỏe nếu có),

2. Sau 21 ngày, nếu khách hàng hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước thời gian cho phép sẽ không thể nhận lại 100% số bảo phí đã nộp.
Có rất nhiều loại phí xung quanh 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,

3. Ngay sau khi hợp đồng bảo hiểm được phát hành, quyền lợi tử vong, tai nạn, nằm viện do tai nạn được chi trả quyền lợi ngay nếu rủi ro xảy ra. Đối với quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng thời gian chờ là 90 ngày, thời gian còn sống là 30 ngày. Quyền lợi nằm viện do ốm (trừ bệnh lý nghiêm trọng) là 30 ngày. Quyền lợi thai sản là 270 ngày [chi tiết cụ thể xem trong điều khoản hợp đồng]

4. Khách hàng được ân hạn chậm nộp phí bảo hiểm tái tục trong vòng 60 ngày. Bảo phí có thể đóng theo tháng; theo quý; nửa năm hoặc cả năm (được hưởng ưu đãi chiết khấu)

5. Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống: khách hàng PHẢI ĐÓNG PHÍ LIÊN TỤC trong thời gian dài (tùy từng sản phẩm cụ thể 12 – 15 – 18 năm…). Có thể tạm dừng nộp phí và khôi phục hiệu lực trong vòng 24 tháng. Quá thời hạn 24 tháng sẽ không còn được quyền khôi phục hợp đồng -> hợp đồng mất hiệu lực.

6. Đối với sản phẩm bảo hiểm liên kết chung (UL) và sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị (RVL), khách hàng CHỈ CẦN ĐÓNG 2-4 NĂM BẮT BUỘC (tùy từng công ty), sau đó buông đóng phí mà giá trị bảo vệ vẫn được đảm bảo chừng nào giá trị tài khoản còn dương (nếu chỉ cần bảo vệ mệnh giá cao, không cần giá trị hoàn lại)

7. Có rất nhiều điều khoản loại trừ quyền lợi bảo hiểm hợp pháp (tức là Luật kinh doanh bảo hiểm cho phép công ty bảo hiểm từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng) anh chị cần đọc và yêu cầu người tư vấn giải thích rõ những điều khoản loại trừ này để không xảy ra tranh cãi khi sự kiện bảo hiểm xảy ra

8. Bảo hiểm nhân thọ gồm có: Bảo hiểm tính mạng, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng, bảo hiểm trợ cấp y tế, bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm tài sản thế chấp, bảo hiểm vốn góp cổ đông

9. BẮT BUỘC PHẢI MUA BẢO HIỂM TÍNH MẠNG cho bản thân khi đóng vai trò là người trụ cột trong gia đình

10. Ngoài bảo hiểm tính mạng, PHẢI MUA kèm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ để hưởng nhóm QUYỀN LỢI SỐNG – quyền lợi cực kỳ quan trọng trong trường hợp rủi ro dẫn đến TÀN PHẾ

11. NHỚ: ĐỪNG BAO GIỜ MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO CON TRONG KHI TÍNH MẠNG BỐ MẸ CHƯA ĐƯỢC BẢO HIỂM!

# Ưu tiên số 1: Dành 10% tổng thu nhập để mua bảo hiểm nhân thọ (bảo hiểm tính mạng + bảo hiểm quyền lợi sống) cho người trụ cột chính (vợ hoặc chồng)
# Ưu tiên số 2: Mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột thứ 2 (vợ hoặc chồng)
# Ưu tiên số 3: Sau khi đã mua bảo hiểm cho 2 người trụ cột của gia đình, nếu ĐIỀU KIỆN CHO PHÉP thì mới mua bảo hiểm nhân thọ cho con với 2 mục đích:
– Cung cấp nhóm Bảo hiểm quyền lợi sống cho con đến hết tuổi 70: trợ cấp nằm viện qua đêm; chi trả quyền lợi bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng (45 bệnh lý nghiêm trọng); quyền lợi bảo hiểm tai nạn (đặc biệt là khi con bị thương tật hoặc tàn phế).
– Tích lũy số tiền làm quà tặng cho con trong tương lai khi con có sự kiện cần dùng tiền

LƯU Ý: TỔNG PHÍ BẢO HIỂM/năm CHO CẢ GIA ĐÌNH KHÔNG QUÁ 15% TỔNG THU NHẬP của cả gia đình.

  • Khái niệm Người trụ cột: Đó là người với khả năng lao động của bản thân, HÀNG NGÀY kiếm tiền để nuôi sống những người thân còn lại trong gia đình như: con cái, vợ/chồng, bố mẹ già – những người không tạo ra thu nhập hoặc có tạo ra nhưng rất ít.
  • Đã là con người thì phải trải qua Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Và một nghịch lý đang diễn ra hàng ngày trên toàn thế giới, không chỉ riêng Việt Nam đó là ngày nay tuyệt đại đa số con người ta chết vì BỆNH mà đáng lẽ ra phải chết DO GIÀ.

Hotline tư vấn miễn phí: 0982.961.390 (Zalo, Phone, SMS).