Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm suất ăn công nghiệp

1. Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn có vai trò gì?

Khác với thị trường chứng khoán có sự biến động lên xuống thất thường và không theo quy luật thì hiện nay trên thị trường đang tồn tại một ngành nghề kinh doanh, dù không còn mới mẻ tuy nhiên có sự phát triển rất nhanh và ổn định, đó là nghành nghề kinh doanh cung cấp suất ăn công nghiệp. Ngành nghề này chế biến và cung ứng suất ăn ca cho rất nhiều đối tượng sử dụng khác nhau, từ các bé mầm non, học sinh, sinh viên đến những người đi làm như công nhân tại nhà máy, nhân viên tại văn phòng và thậm chí cả ngươi dân sử dụng tại gia đình. Mặc dù có tốc độ tăng trưởng tốt như vậy, nhưng trên thực tế đây không hẳn là một ngành nghề kinh doanh dễ dàng và không tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro cho cơ sở cung cấp. Bên cạnh sự cạnh tranh giữa các đối thủ trong cùng lĩnh vực về giá thành sản phẩm, chất lượng hương vị sản phẩm thì một trong những yếu tố vô cùng quan trọng là sự an toàn của thực phẩm. Đi đôi với an toàn của thực phẩm, không thể thiếu vai trò của bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp.

2. Vì sao Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn lại cần thiết

An toàn thực phẩm là yếu tố quyết định tới thương hiệu của của nhà cung cấp. Nếu như giá thành, nguyên liệu sản phẩm có thể điều chỉnh dễ dàng và không ảnh hưởng nhiều đến thương hiệu sản phẩm thì chỉ cần một sự cố về an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ngộ độc thực phẩm dẫn tới khiếu kiện, khiếu nại của người sử dụng thì có thể đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp có thể mất uy tín thương hiệu cũng như mất chỗ đứng trên thị trường. Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp chắc chắn phải đối mặt với trách nhiệm pháp lý trong việc đền bù thiệt hại về sức khỏe, thậm chí tính mạng cho người sử dụng suất ăn công nghiệp. Do tính chất sản xuất hàng loạt và cung cấp cho nhiều người sử dụng, nên hậu quả của ngộ độc thực phẩm có tăng theo cấp số nhân cả về số người lẫn thiệt hại tài chính phát sinh để điều trị.

Giải pháp cần thiết và hữu hiệu hiện nay là cần phải đảm bảo 2 yếu tố:

1/ Cần thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ sử dụng các thực phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm nghiệm bởi các cơ quan chức năng. Đảm bảo vệ sinh nhà bếp và quy trình nấu nướng. Điều này đảm bảo hiểm yếu tố đề phòng, giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra ngộ độc thực phẩm

2/ Chuyển giao rủi ro tài chính trong trường hợp không may xảy ra ngộ độc thực phẩm. Trong trường hợp mặc dù đã tuân thủ đúng nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng do bất cẩn hoặc vì lý do nào đó không lường trước để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Doanh nghiệp cần chủ động tham gia bảo hiểm trách nhiệm suất ăn, khi phát sinh chi phí đền bù hậu quả của ngộ độc thực phẩm, đã có doanh nghiệp bảo hiểm đứng ra lo liệu.

bảo hiểm trách nhiệm suất ăn cho công nhân

3. Thủ tục tham gia bảo hiểm

Thủ tục tham gia bảo hiểm không quá phức tạp và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, khác với các loại hình bảo hiểm khác đã có các gói cụ thể với quyền lợi và mức giá được thiết kế sẵn, khách hàng chỉ việc lựa chọn gói này hay gói kia. Bảo hiểm trách nhiệm nói chung được thiết kế theo từng trường hợp, từng khách hàng riêng biệt. Quyền lợi và mức phí bảo hiểm có thể khác nhau giữa 2 doanh nghiệp kinh doanh suất ăn cùng tham gia bảo hiểm. Do vậy, bảo hiểm này có đặc điểm khác biệt là cần có tư vấn viên chuyên nghành về bảo hiểm trách nhiệm tư vấn, thiết kế chương trình bảo hiểm phù hợp và mức phí áp dụng riêng. Tham gia bảo hiểm trách nhiệm suất ăn tại Bảo hiểm Bảo Việt, khách hàng vừa có thêm hiểu biết kỹ càng về bảo hiểm, vừa tiết kiệm được chi phí khá nhiều so với các hãng bảo hiểm khác trên thị trường. Nhưng quan trọng hơn hết, với trình độ và kinh nghiệm chuyên sâu của Bảo Việt, khách hàng sẽ được hỗ trợ pháp lý chắc chắn khi không may xảy ra tổn thất. Được hưởng quyền lợi bồi thường hợp pháp cao nhất với thời gian xử lý nhanh nhất.

Thủ tục tham gia có thể tóm lược trong một vài bước như sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ Hotline Bảo Việt hoặc điền form đăng ký để được chuyên viên tư vấn về sản phẩm

Bước 2: Khách hàng cung cấp các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của chuyên viên để làm cơ sở phát hành bảo hiểm

Bước 3: Bảo hiểm thiết kế chương trình bảo cùng mức phí tương ứng để khách hàng tham khảo và lựa chọn

Bước 4: Bảo hiểm được hoàn thiện trong vòng 2 ngày kể từ khi khách hàng chốt phương án tham gia và được chuyển tới tận tay khách hàng theo địa chỉ yêu cầu.

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, Baoviet Life sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
  • Bảo Việt Nhân Thọ Hà Nội
  • Địa chỉ: 174 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN
  • Phone: (024) 66.585.247
  • Email: baoviet.vphn@gmail.com
  • Website: https://baoviethanoi.com.vn
Bài viết liên quan