Bảo hiểm thân vỏ ô tô – Bảo vệ toàn diện thiệt hại vật chất xe

Bảo hiểm thân vỏ ô tô – Bảo vệ toàn diện thiệt hại vật chất xe

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là giải pháp an toàn và hiệu quả để bảo vệ cho những thiệt hại vật chất toàn bộ xe ô tô. Bảo Việt bảo lãnh ✅chi phí sửa chữa ✅thay thế linh kiện cho xe tại gara chính hãng trên toàn quốc khi tham gia bảo hiểm thân vỏ.

bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô – giải pháp bảo vệ toàn diện tài sản của bạn

Hiện nay, với tất cả những ai đang sử dụng các dòng xe hơi đều khá quen thuộc với gói bảo hiểm thân vỏ ô tô của Công ty bảo hiểm Bảo Việt. Đây là giải pháp an toàn và giúp cho các bác tài tiết kiệm được rất nhiều kinh phí sửa chữa xe khi xảy ra sự cố đáng tiếc.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Là loại bảo hiểm nằm trong các chương trình bảo hiểm ô tô có tác dụng bồi thường các khoản chi phí phát sinh nhất định khi tài sản( xe ô tô) của chủ sỡ hữu bị ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài như thiên tai, tai nạn,….gây tổn thất mạnh mẽ lên thân xe dẫn đến tình trạng hư hỏng nặng nề cho các phụ tùng bên ngoài.

Khác với các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm thân vỏ ô tô chỉ chi trả chi phí cho phần phụ kiện bên ngoài cửa xe (không bao gồm các chi phí bồi thường cho người lái và người phụ lái) bao gồm: vỏ xe, cabin xe, gạt nước, đèn, gương, cửa kính…. Khi có sự cố bất ngờ xảy đến làm biến dạng các thành phần bên ngoài của xe, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho việc khắc phục và phục hồi nguyên trạng hình dạng xe như ban đầu tại các cơ sở lắp đặt và sửa chữa cao cấp. Dĩ nhiên, việc bồi thường chỉ diễn ra khi đó là tai nạn ngoài ý muốn mà người được bảo hiểm đã cố gắng hạn chế tối đa mức thiệt hại. Những trường hợp cố ý gây tổn thất về tài sản nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền bảo hiểm sẽ không nhận được bất kì khoản bồi thường nào.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Các khoản chi phí bồi thường thiệt hại cho chủ sở hữu

Tại sao nên sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô?

Với tình trạng tắc nghẽn giao thông như hiện tại, việc dễ xảy ra những tai nạn va chạm ngoài ý muốn là điều không tránh khỏi. Thay vì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí “khổng lồ” cho việc sửa chữa hư hỏng và mất nhiều thời gian tìm kiếm nơi bảo hành uy tín để phục hồi sự biến dạng của các bộ phận. Thì giờ đây mọi chuyện đã đơn giản hơn rất nhiều khi bạn sở hữu gói dịch vụ bảo hiểm thân vỏ ô tô tại Bảo Việt.

Chỉ cần bạn đặt niềm tin nơi chúng tôi, những việc khó khăn còn lại hãy để Bảo Việt gánh vác. Tùy thuộc vào ngân sách chi phí, mức độ yêu cầu mà bạn có thể lựa chọn được gói dịch vụ bảo hiểm thân vỏ xe ô tô phù hợp. Những chương trình dịch vụ của chúng tôi được thiết kế đa dạng, linh động theo nhu cầu của từng khách hàng với những hạn mức ưu đãi vượt trội.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô chắn chắn là sự lựa chọn sáng suốt của bạn. Với số tiền bỏ ra không quá lớn bạn đã sở hữu ngay gói dịch vụ tiện ích này trong vòng một năm, tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc chi trả các khoản phí thông thường. Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh với sản phẩm bảo hiểm thân vỏ ô tô của Bảo Việt, giúp bạn an tâm hơn trong những chuyến hành trình của mình dù ở bất cứ đâu.

>>> Xem thêm: Gói bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay

Bạn được nhận gì từ gói bảo hiểm này

Tùy theo các hạn mức bảo hiểm, các trường hợp gây thiệt hại cụ thể mà bạn có thể nhận được những khaorn chi phí bồi thường khác nhau. Đặc biệt nhất, trong trường hợp nếu bị mất cắp, cướp hay xe bị hư tổn tới 75% do sự cố ngoài ý muốn có kết luận của cơ quan chức năng và các ban ngành liên quan, thì mức đền bù là 100% (lưu ý là không vượt quá số tiền ghi trên giấy tờ Bảo hiểm).

Được bồi thường khoản chi phí sửa chữa, phục hồi, thay mới các bộ phận bị hư hỏng theo báo giá thực tế tại nơi sửa chữa.

bảo hiểm thân vỏ ô tô bảo việt

Hóa đơn thanh toán chi phí thiệt hại cho chủ sở hữu

I. KHÁI NIỆM TRONG BẢO HIỂM THÂN VỎ Ô TÔ

1/ “Bảo Việt” là Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt hoặc Công ty Bảo Việt thành viên của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt

2/ “Chủ xe” là chủ sở hữu xe ô tô hoặc người được giao chiếm hữu, sử dụng xe cơ giới, hoặc người chủ sở hữu xe có Hợp đồng mua bán nhưng vẫn chưa làm thủ tục đăng ký sở hữu theo quy định.

3/ “Giá thị trường” của xe ô tô là giá mua bán trung bình của chiếc xe tương tự cùng năm sản xuất, cùng hãng sản xuất, cùng mẫu xe (model), cùng km lăn bánh, cùng mục đích sử dụng được chào bán trên thị trường ngay tại thời điểm xác định giá thị trường của xe.

4/ “Thời gian sử dụng xe” là khoảng thời gian tính từ tháng đăng ký lần đầu tại Việt Nam đến tháng giao kết hợp đồng bảo hiểm. Đối với xe nhập khẩu đã qua sử dụng ở nước ngoài, thì thời gian sử dụng tính từ tháng một của năm sản xuất đến tháng giao kết hợp đồng bảo hiểm

II. QUYỀN LỢI BẢO HIỂM THÂN VỎ Ô TÔ

Bảo Việt bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do:

1/ Những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong những trường hợp: Đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm; hỏa hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào;

2/ Nhưng tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần;

3/ Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe

Ngoài ra, Bảo Việt còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm (tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm) nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, giám định tổn thất

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM BỔ SUNG

Ngoài các quyền lợi bảo hiểm thân vỏ ô tô cơ bản mặc định nêu trên, Chủ xe có thể lựa chọn đóng phí bổ sung để được hưởng thêm các quyền lợi bảo hiểm sau đây:

1/ Bảo hiểm không khấu hao thay mới (Mã 01-BVVC): Khi các linh kiện, bộ phận trên xe đã qua sử dụng bị tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm và cần được thay thế, Bảo Việt đồng ý thay thế linh kiện, bộ phận cũ đó bằng linh kiện, bộ phận mới mà Chủ xe không phải trả tiền chênh lệch giữa giá trị của linh kiện cũ và linh kiện mới.

Ví dụ: Chủ xe ô tô đã qua sử dụng 3 năm bị đâm va, gây hỏng chiếc gương có giá trị thị trường là 8,5trđ. Bảo Việt thay thế cho chủ xe chiếc đèn pha mới có giá trị 10trđ mà chủ xe không phải trả tiền chênh lệch giữa đèn mới và đèn đã qua sử dụng là 1,5trđ

2/ Thanh toán chi phí thuê xe (Mã 02-BVVC): Bảo Việt đồng ý thanh toán chi phí thuê xe ô tô để sử dụng trong thời gian xe sửa chữa do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, cụ thể:

– Bảo Việt trả tiền thuê xe taxi để đi lại trong thời gian xe phải sửa chữa do tai nạn (có biên lai taxi theo ngày sử dụng thực tế và hóa đơn thuế VAT thể hiện tổng số tiền trong cả đợt thuê xe). Hoặc

– Hóa đơn VAT của bên cho thuê xe trong thời gian xe phải sửa chữa do tai nạn

3/ Bảo hiểm sửa chữa xe tại gara chính hãng (Mã 03-BVVC): Chủ xe được quyền chỉ định sửa chữa xe bị thiệt hại vật chất tại Xưởng (Garage) chính hãng (sửa chữa tại gara được ủy quyền của hãng sản xuất).

4/ Bảo hiểm mất cắp bộ phận (Mã 05-BVVC): Bảo Việt chi trả cho chủ xe về những tổn thất bộ phận do bị mất cắp, mất cướp. Giới hạn số lần mất cắp, mất cướp không vượt quá:

+ 02 lần đối với các hợp đồng có thời hạn bảo hiểm từ 12 tháng đến 18 tháng

+ 03 lần đối với các hợp đồng có thời hạn trên 18 tháng

Mức khấu trừ áp dụng riêng cho điều khoản mất cắp bộ phận là 20% số tiền bồi thường và không thấp hơn 2.000.000đ.

5/ Bảo hiểm xe bị ngập nước, thủy kích (Mã 06-BVVC): Bảo Việt bồi thường trong trường hợp xe ô tô bị thiệt hại động cơ hoặc hư hỏng về điện do lái xe điều khiển xe đi vào vùng ngập nước.

Mức khấu trừ riêng đối với tổn thất động cơ là 10% số tiền bồi thường và không thấp hơn 3.000.000đ.

Ngoài ra, Chủ xe và Bảo Việt có thể thỏa thuận thêm một số quyền lợi bổ sung khác khi được Bảo Việt tư vấn.

III. CHỦ XE CẦN LÀM GÌ KHI XE BỊ TỔN THẤT

Trường hợp có tổn thất xảy ra Người được bảo hiểm phải thông báo ngay cho Bảo Việt theo số điện thoại: 1900 55 88 99 (Call Center). Mọi tổn thất về tài sản như: Ô tô, hàng hóa đều được Bảo Việt tiến hành giám định trực tiếp với sự có mặt của Người được bảo hiểm hoặc người đại diện hợp pháp, nhằm xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại. Bảo Việt chịu trách nhiệm về chi phí giám định.

Giám định độc lập: Trường hợp không đạt được sự thống nhất giữa Bảo Việt với các bên thì các bên sẽ chỉ giám định viên chuyên môn trung gian làm căn cứ để xác định thiệt hại. Bảo Việt phải trả chi phí giám định độc lập nếu kết luận của giám định độc lập khác với kết luận giám định của Bảo Việt. Trường hợp kết luận của giám định độc lập trùng với kết luận giám định của Bảo Việt thì Chủ xe phải trả chi phí giám định độc lập

Đối với những tổn thất mà không có điều kiện giám định trực tiếp hoặc không có biên bản tai nạn của Công An thì Người được bảo hiểm phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về nguyên nhân, diễn biến vụ tai nạn, mức độ thiệt hại cùng các chứng cứ làm cơ sở xác định bồi thường.

Trường hợp Người được bảo hiểm không thông báo kịp thời các rủi ro, tai nạn cho Bảo Việt. Bảo Việt có quyền từ chối một phần số tiền bồi thường.

IV. PHÍ BẢO HIỂM THÂN VỎ Ô TÔ

Phí bảo hiểm thân vỏ xe áp dụng theo Biểu phí hiện hành của Bảo hiểm Bảo Việt, tùy từng thời điểm và tùy từng loại xe mà Bảo Việt có thể áp dụng các chương trình ưu đãi phí, tặng quà cho Chủ xe. Ngoài ra, Chủ xe có cơ hội hưởng ưu đãi khi mua bảo hiểm Online theo quy định của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt. Để biết thông tin chi tiết về phí bảo hiểm thân vỏ xe, các chương trình ưu đãi và các quyền lợi phù hợp nhất đối với từng loại xe, bạn đừng ngần ngại nhấc máy gọi điện ngay cho Bảo Việt

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline trên Website: baoviethanoi.com.vn

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, Baoviet Life sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
  • Bảo Việt Nhân Thọ Hà Nội
  • Địa chỉ: 174 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN
  • Phone: (024) 66.585.247
  • Email: baoviet.vphn@gmail.com
  • Website: https://baoviethanoi.com.vn
Bài viết liên quan